Chuyển đến nội dung chính

Kiêng kỵ khi thiết kế cửa trong gia đình

Cửa có thể được xem là bộ phận quan trọng nhất ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở trong gia đình. Nó là nơi có thể đón nhận những luồng khí tốt nhưng cũng có thể là nơi sinh ra những khí xấu ảnh hưởng đến tài lộc, công danh của gia đình. Khí xấu được sinh ra khi thiết kế cửa sai hướng. Vậy làm sao để tránh những kiêng kỵ khi thiết kế cửa trong gia đình? Cùng Công ty CP Hợp tác Thế Hệ Mới tìm hiểu qua thông tin sau:


Kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế cửa

Cửa ngoài và cửa chính không thẳng nhau 


Lưu ý khi bố trí cửa chính và cửa cổng (cửa ngoài), cửa ngoài và cửa chính không nối thành một đường thẳng điều này được cho là hung. Vì thế nên bố trí các loại cửa lệch nhau. Và đặc biệt cần lưu ý cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp. Đây đều là những phong thủy xấu trong gia đình.Trong các loại cửa thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất, cần bố trí theo tuổi, vận mệnh của gia chủ.

Một cửa ra vào khi bố trí cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận. Việc bố trí như vậy cũng có thể gây tử vong và cản trở những phong thủy tốt, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.

Cửa ra vào và cửa sổ không thẳng hàng


Khi bố trí cửa ra vào nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau. Bởi lúc này cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Điều này gây ra tranh cãi, lục đục trong gia đình. Nếu cửa sổ to rộng hơn cửa ra vào thì bố mẹ và con cái hay cãi nhau, xung đột lời nó. Thay vào đó một cửa sổ rộng lớn với những ô nhỏ thì được. Nếu đã thiết kế trước, hãy sử dụng vách ngăn di động giúp ngăn cách, hạn chế các yếu tố phong thủy xấu.

Chú ý đến hướng cửa sổ 

  • Trong không gian gia đình không nên có quá nhiều cửa sổ. Một cửa chính có kèm ba cửa sổ là thích hợp nhất.
  • Cửa sổ trong gia đình không nên quá rộng và thông thường chỉ nên để hai bức tường có cửa sổ. Đặt cửa sổ quá nhiều sẽ gây mất mát tài sản và doanh thu.
  • Cửa sổ không nên bố trí đối diện trực tiếp với cửa chính vì khí bay vào nhà nhanh chóng bị bay ra, giống như đặt một tấm gương đối diện với cửa chính thì không mang lại những ý nghĩa tốt lành.
  • Thiết kế cửa sổ có hình dạng phù hợp với ngũ hành để tạo ra sự hài hòa cho không gian làm việc.
Bố trí các loại cửa trong gia đình cần chú ý đến các chi tiết trên để đảm bảo được những yếu tố về phong thủy và tài lộc cho gia đình, tránh những yếu tố phong thủy xấu, ảnh hưởng đến chất lượng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phong cách xây dựng kiểu Pháp cho nhà diện tích hẹp

Phong cách xây dựng nhà kiểu Pháp là một trong những phong cách được lựa chọn nhiều hiện nay bởi những đặc điểm vượt trội như mang tính cổ điển, nhẹ nhàng và gần gũi. Đặc biệt, nó phù hợp với những nhà có không gian hẹp. Để tiết kiệm diện tích nhưng cũng tạo sự sang trọng cho nhà ở.

Ngày hôm nay, cùng công ty Cổ phần hợp tác thế hệ mới (cung cấp tấm vệ sinh mfc) khám phá phong cách thiết kế xây dựng kiểu Pháp:


Nội thất phòng khách theo phong cách Pháp Phong cách thiết kế kiểu Pháp thường ấn tượng bởi bộ sofa sang trọng cùng với những thiết kế mềm mại, uyển chuyển từ thành ghế đến tay vịn kết hợp với tường theo phong cách cổ điển giúp không gian tiếp khách trở nên trang trọng.Không gian thiết kế kiểu Pháp không thể thiếu hệ thống đèn trần và đèn tường làm cho chúng trở thành nguồn chiếu sáng và trang trí đẹp mắt.Ngoài những chi tiết rất quen thuộc làm nên đặc trưng của nhà ống kiến trúc Pháp như mái vòm vươn cao, hệ thống cột trụ cân xứng và nhẹ nhàng tinh tế. Nhà ống bán biệt thự 4 tần…

4 Yêu cầu để có một không gian làm việc tốt cho nhân viên

Một không gian làm việc tốt sẽ giúp tăng sự tập trung và kích thích tư duy của nhân viên một các hiệu quả hơn. Vậy thế nào là một không gian làm việc tốt? Không gian làm việc tốt cần đảm bảo những yêu cầu nào? Cùng công ty cổ phần hợp tác Thế hệ mới (cung cấp phụ kiện vách ngăn khu vệ sinh) tìm hiểu qua các thông tin sau:Không gian làm việc tốt phải phù hợp với hoạt động của công ty:
Căn cứ vào tính chất và quy mô hoạt động của công ty để có thể bố trí được không gian làm việc phù hợp nhất:

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn lựa địa điểm của văn phòng làm việc. Địa điểm của công ty có thể là trong các tòa nhà lớn, các tòa nhà riêng biệt... tùy theo nhu cầu và lĩnh vực của công ty. Nên chọn các địa điểm làm việc dễ tìm để khách hàng dễ tìm kiếm và lựa chọn. Thuận tiện giao thông để nhân viên có thể di chuyển dễ dàng nhất. Tiếp theo là lựa chọn diện tích văn phòng: Diện tích văn phòng cần căn cứ vào hoạt động công ty và số nhân viên. Đảm bảo cho các nhân viên có khoảng cách nhất định, có…

Nguyên tắc sắp xếp nội thất khi gia đình có bà bầu

Khi gia đình có bà bầu là lúc cuộc sống của gia đình bạn sẽ có những thay đổi nhỏ so với trước đây. Ngay cả việc bố trí nội thất trong nhà cũng vậy. Làm sao để bố trí được nội thất trong nhà tốt cho bà bầu và thai nhi? Cùng công ty Cổ phần Hợp tác Thế hệ mới tìm hiểu thông qua những phân tích sau:Lưu ý về bố trí phòng bà bầuBố trí phòng bà bầu ở vị trí có thể đón ánh sáng tự nhiên tốt nhấtCó cửa sổ để tạo sự thông thoáng, trao đổi khí tốt nhấtTrong phòng không nên để các đồ dùng, vật dụng không cần thiếtDưới gầm giường cần gọn gàng để không có khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và béPhòng ngủ của bà bầu luôn được giữ sạch sẽ, gọn gàng.Không nên thay đổi phòng nhiều lần, vì lúc này thai nhi đã quen với môi trường ở đó, vì thế khi thay đổi cả mẹ và bé đều phải thích nghi để phát triển. Lựa chọn và sắp xếp nội thất trong nhàĐồ nội thất trong phòng của sản phụ cần có màu sắc tươi sáng, giúp tâm trạng của sản phụ luôn được ổn định và tốt nhất. Không nên lựa chọn các màu sắc tối màu khô…