Chuyển đến nội dung chính

Dự án xây mới 250 nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội

Vấn đề nhà vệ sinh công cộng là một trong những vấn đề bức thiết ở các thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội. Khi các hiện tượng đi vệ sinh bậy, không đúng nơi quy định đang có nguy cơ gây ô nhiễm thành phố. Điều này được nhiều chuyên gia lý giải do thực trạng số lượng nhà vệ sinh công cộng toàn thành phố còn ít, đi nhiều km vẫn không có một nhà vệ sinh. Dự án xây mới 250 nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội dự đoán sẽ được hoàn thành trong năm 2017. Cùng công ty CP hợp tác Thế hệ mới (cung cấp phụ kiện vách ngăn vệ sinh) tìm hiểu về vấn đề này:Thực trạng nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội


Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, vào năm 2012, thành phố Hà Nội đã tính đến việc bổ sung thêm nhiều công trình nhà vệ sinh công cộng. Kho thành phố có chủ trương xây dựng mới một số nhà vệ sinh công cộng bằng thép, nhưng trước ý kiến chi phí xây dựng quá cao, thành phố đã cho dừng lại.

Chiều 7/3, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết, trong năm 2017 thành phố sẽ hoàn thành xây dựng mới 250 nhà vệ sinh công cộng bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội có 371 nhà vệ sinh công cộng. Trong đó, 113 nhà vệ sinh bằng thép, hầu hết được xây dựng trong giai đoạn 2003-2010, nằm ở một số mặt phố, khu vực vườn hoa công cộng. Còn lại 258 nhà vệ sinh bằng gạch, nằm trong các khu dân cư được xây từ những năm 1990.

Tìm hiểu về dự án xây dựng nhà vệ sinh

Sau 18 năm hoạt động, nhiều nhà vệ sinh công cộng đã bị rỉ sắt, chất lượng xuống cấp. Nhiều quận đề nghị xin chuyển đổi công năng những nhà vệ sinh bằng gạch, nằm ở khu vực không còn nhu cầu sử dụng. Cụ thể  quận Hoàn Kiếm chuyển đổi 3 nhà vệ sinh bằng gạch thành nhà sinh hoạt cộng đồng, trụ sở tuần tra; quận Đống Đa xin chuyển đổi 20 nhà vệ sinh công cộng bằng gạch sang mục đích sử dụng khác...

Trước đó ngày 4/8/2016, UBND TP Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của một doanh nghiệp về việc tài trợ hệ thống 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn chuyên dùng, 50 cây lọc nước tự động uống trực tiếp và 200 ghế gang phục vụ công ích cho thành phố, thời gian thực hiện dự án là 10 năm. Khi hoàn thành, Công ty này sẽ quản lý, vận hành các nhà vệ sinh trong 10 năm, sau đó sẽ chuyển giao cho các đơn vị của thành phố.

Trong một thời gian ngắn sắp tới, chắc chắn sẽ có nhiều công trình nhà vệ sinh công cộng được xây dựng ở thành phố. Hy vọng, nó sẽ là một sự thay đổi cho môi trường thành phố. Tham khảo thêm về các sản phẩm vách ngăn tiều nam của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

4 Yêu cầu để có một không gian làm việc tốt cho nhân viên

Một không gian làm việc tốt sẽ giúp tăng sự tập trung và kích thích tư duy của nhân viên một các hiệu quả hơn. Vậy thế nào là một không gian làm việc tốt? Không gian làm việc tốt cần đảm bảo những yêu cầu nào? Cùng công ty cổ phần hợp tác Thế hệ mới (cung cấp phụ kiện vách ngăn khu vệ sinh) tìm hiểu qua các thông tin sau:Không gian làm việc tốt phải phù hợp với hoạt động của công ty:
Căn cứ vào tính chất và quy mô hoạt động của công ty để có thể bố trí được không gian làm việc phù hợp nhất:

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn lựa địa điểm của văn phòng làm việc. Địa điểm của công ty có thể là trong các tòa nhà lớn, các tòa nhà riêng biệt... tùy theo nhu cầu và lĩnh vực của công ty. Nên chọn các địa điểm làm việc dễ tìm để khách hàng dễ tìm kiếm và lựa chọn. Thuận tiện giao thông để nhân viên có thể di chuyển dễ dàng nhất. Tiếp theo là lựa chọn diện tích văn phòng: Diện tích văn phòng cần căn cứ vào hoạt động công ty và số nhân viên. Đảm bảo cho các nhân viên có khoảng cách nhất định, có…

Phong cách xây dựng kiểu Pháp cho nhà diện tích hẹp

Phong cách xây dựng nhà kiểu Pháp là một trong những phong cách được lựa chọn nhiều hiện nay bởi những đặc điểm vượt trội như mang tính cổ điển, nhẹ nhàng và gần gũi. Đặc biệt, nó phù hợp với những nhà có không gian hẹp. Để tiết kiệm diện tích nhưng cũng tạo sự sang trọng cho nhà ở.

Ngày hôm nay, cùng công ty Cổ phần hợp tác thế hệ mới (cung cấp tấm vệ sinh mfc) khám phá phong cách thiết kế xây dựng kiểu Pháp:


Nội thất phòng khách theo phong cách Pháp Phong cách thiết kế kiểu Pháp thường ấn tượng bởi bộ sofa sang trọng cùng với những thiết kế mềm mại, uyển chuyển từ thành ghế đến tay vịn kết hợp với tường theo phong cách cổ điển giúp không gian tiếp khách trở nên trang trọng.Không gian thiết kế kiểu Pháp không thể thiếu hệ thống đèn trần và đèn tường làm cho chúng trở thành nguồn chiếu sáng và trang trí đẹp mắt.Ngoài những chi tiết rất quen thuộc làm nên đặc trưng của nhà ống kiến trúc Pháp như mái vòm vươn cao, hệ thống cột trụ cân xứng và nhẹ nhàng tinh tế. Nhà ống bán biệt thự 4 tần…

Nguyên tắc sắp xếp nội thất khi gia đình có bà bầu

Khi gia đình có bà bầu là lúc cuộc sống của gia đình bạn sẽ có những thay đổi nhỏ so với trước đây. Ngay cả việc bố trí nội thất trong nhà cũng vậy. Làm sao để bố trí được nội thất trong nhà tốt cho bà bầu và thai nhi? Cùng công ty Cổ phần Hợp tác Thế hệ mới tìm hiểu thông qua những phân tích sau:Lưu ý về bố trí phòng bà bầuBố trí phòng bà bầu ở vị trí có thể đón ánh sáng tự nhiên tốt nhấtCó cửa sổ để tạo sự thông thoáng, trao đổi khí tốt nhấtTrong phòng không nên để các đồ dùng, vật dụng không cần thiếtDưới gầm giường cần gọn gàng để không có khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và béPhòng ngủ của bà bầu luôn được giữ sạch sẽ, gọn gàng.Không nên thay đổi phòng nhiều lần, vì lúc này thai nhi đã quen với môi trường ở đó, vì thế khi thay đổi cả mẹ và bé đều phải thích nghi để phát triển. Lựa chọn và sắp xếp nội thất trong nhàĐồ nội thất trong phòng của sản phụ cần có màu sắc tươi sáng, giúp tâm trạng của sản phụ luôn được ổn định và tốt nhất. Không nên lựa chọn các màu sắc tối màu khô…